Close

Những câu chuyện kiến tạo (P4)

Sharing Box – chia sẻ để thêm lựa chọn

“Sharing Box” là một dự án cộng đồng khởi xướng và phát triển bởi NYDO – với mục tiêu tạo ra một không gian thúc đẩy sự chia sẻ kiến thức và truyền cảm hứng trong cộng đồng trẻ. “Sharing Box” chú trọng tới các hoạt động chia sẻ thông qua các hình thức online và offline : với những chủ đề người trẻ quan tâm như: Hướng nghiệp – việc làm ; Văn hóa – Xã hội ; Nghệ Thuật ; Công Nghệ …

 

Đến nay, sau 8 tháng hoạt động, Sharing Box đã tổ chức được 6 chương trình chia sẻ – một con số thể hiện nhiều nỗ lực của đội ngũ.

Khi xây dựng và ngắm nhìn những khó khăn và thành tựu của Sharing Box, tôi nghĩ về câu hỏi về một thành phố đáng sống.

Đối với một người trẻ, đâu là một thành phố đáng sống ?

– Đó là một thành phố có nhiều chọn lựa.

Với một thành phố nhỏ như Vinh và Hà Tĩnh, cơ hội chọn lựa cho các bạn trẻ không đa dạng, Sharing Box đã đem lại sự đa dạng đó. Thay vì ngồi ở nhà và học hành , có thể là chán nản, người trẻ có không gian để gặp gỡ và trao đổi về những điều họ quan tâm – đây là động lưc.

 

Có thể xa hơn, Sharing Box tham vọng xây dựng một cộng đồng trẻ , tạo ra xu hướng cùng chia sẻ, lan tỏa những điều tích cực chưa thể đạt được trong những lần đầu tiên , nhưng nó sẽ đạt được trên con đường của sự bền bỉ.

Đối với những chương trình như Sharing Box, thành công và tác động xã hội phải dựa vào sự bền bỉ, không phải là sự hào nhoáng, vang dội.Thay đổi nhỏ, bền bỉ, thay đổi nhỏ, thay đổi lớn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *